Công Ty TNHH NAM THÀNH tổ chức thực tập phòng cháy chữa cháy 2018

Ngày 15/12/2018, Công Ty TNHH Nam Thành đã phối hợp với Phòng Cảnh sát PCCC & CNCH tỉnh Bình Dương tổ chức thực tập phương án phòng cháy, chữa cháy (PCCC) và cứu nạn, cứu hộ nhằm mục đích nâng cao ý thức về công tác an toàn PCCC cho cán bộ, nhân viên, tạo môi trường làm việc an toàn thân thiện cho người lao động.

Là một đơn vị hoạt động trong lĩnh vực sản xuất bồn nước và máy nước nóng năng lượng mặt trời, cùng với rất nhiều trang thiết bị máy móc nên nguy cơ xảy ra cháy nổ là rất lớn và nếu để xảy ra cháy nổ thì hậu quả, đặc biệt là về con người sẽ rất nghiêm trọng. Vì thế, việc tổ chức huấn luyện các phương án PCCC&CNCH là nhằm tạo thế chủ động cho lực lượng PCCC tại cơ sở, các lực lượng có liên quan trong việc phối hợp tham gia chữa cháy, cứu người, cứu tài sản, đảm bảo ANTT, hạn chế đến mức thấp nhất thiệt hại do cháy gây ra.

Trong buổi thực tập, các thành viên được tuyên truyền những kiến thức lý thuyết cơ bản nhất về PCCC, an toàn tính mạng và thực hành diễn tập phương án chữa cháy tại chỗ, huấn luyện thao tác sử dụng bình chữa cháy, di dời tài sản, ấn còi báo cháy, thông báo tổng đài, quản chế hiện trường, phối hợp cứu người, chữa cháy... nhằm sẵn sàng ứng phó trong tình huống khẩn cấp.

Kết thúc buổi huấn luyện, tập thể CB –CNV đã nhận thức được tầm quan trọng của công tác PCCC và biết sử dụng thành thạo các phương tiện chữa cháy tại chỗ, đủ khả năng chữa cháy kịp thời khi có cháy xảy ra.

Một số hình ảnh trong buổi thực tập PCCC: