Nên chọn bồn nước nhựa hay inox

Trước khi có sự xuất hiện của bồn nước thì các hộ gia đình dùng thùng hoặc lu để chứa nước sinh hoạt hằng ngày. Xã hội ngày càng phát triển theo đó thì nhu cầu cũng ngày một cao đòi hỏi một loại vật dụng có dung tích lớn, gọn nhẹ, bền và tiện lợi hơn. Từ đó bồn nước ra đời và được nhiều người biết đến, nó là vật dụng không thể thiếu trong mỗi gia đình ở thành thị. Ngoài ra còn chứa nước tưới tiêu trong công nghiệp chăn nuôi, chứa được hóa chất hay nhiều ứng dụng khác. Có nhiều loại nguyên vật liệu dùng để sản xuất ra bồn nước như: nhựa tổng hợp, inox, xi măng, đá, sợi thủy tinh,…nhưng nhựa và inox là 2 loại phổ biến nhất được người tiêu dùng lựa chọn.


Nên mua bồn nước inox hay nhựa?

Đó là câu hỏi mà hầu hết người tiêu dùng luôn muốn được giải đáp để không còn phân vân nhưng có được sự lựa chọn tốt nhất. Hãy cùng tham khảo những ưu đểm của từng loại bồn trong bài viết bên dưới


Những ưu nhược điểm của bồn nước inox

•     Ưu điểm:

1.     Độ bền cao kèm với thời gian bảo hànhlâu dài, mẫu mã kiểu dáng đẹp, tiết kiệm không gian, dễ dàng di chuyển.
2.    Được làm bằng vật liệu thép không rỉ.
3.    Mẫu mã đẹp, hạn chế tối đa diện tích (vì có thể gia công chân đế, bồn theo vị trí lắp đặt kể cả những vị trí không thuận lợi như: trên mái nhà, chung cư, ban công…

•     Nhược điểm:

4.    Hấp thụ nhiệt mạnh nên vào mùa hè sẽ làm nước nóng, vào mùa đông sẽ làm nước lạnh (do chất liệu là inox)
5.    Không thích hợp cho các vùng nước phèn chua, mặn vì inox dễ bị ăn mòn và rỉ
6.    Được sản xuất trên dây chuyền tiên tiến cùng với nguyên liệu ngoại nhập nên giá thành thường cao.

Những ưu nhược điểm của bồn nước nhựa

•    Ưu điểm:

7.    Giá thành thấp
8.    Sử dụng nguyên liệu cao cấp là nhựa nguyên sinh không qua tái chế cùng các hạt nhựa PE nhập khẩu chính hãng Hàn Quốc và được sản xuất trên dây chuyền công nghệ tiên tiến bậc nhất từ Châu Âu.
9.    Có khả năng cách nhiệt tốt, thích hợp sử dụng cho mọi nguồn nước đặc biệt là nước giếng khoan có nhiều khoáng chất, phèn chua,,… (vì chất PE có tác dụng cách nhiệt, không tác dụng với các dung dịch axit, kiềm, thuốc tím, nước brôm, dù ở nhiệt độ cao)

•     Nhược điểm:

10.    Có tuổi thọ thấp hơn inox (do chất liệu nhựa dễ , nứt khi tiếp xúc thường xuyên với thời tiết khắc nghiệt)

- Nhưng theo xu hướng thị trường hiện nay thì người dân thường sử dụng bồn inox. Vì bồn inox và bồn nhựa hiện thời không còn chênh lệch nhau nhiều nữa.

Vì vậy nhu cầu sử dụng bồn nước nhựa hay inox phụ thuộc vào ngồn nước và nhu cầu của mối gia đình